15 món ngon đặc sản Bình Thuận mà bạn nhất định phải thử

Đặc sản Bình Thuận

Du lịch là sở thích của không ít người trong chúng ta. Khám phá mỗi nơi, mỗi vùng miền khác nhau sẽ đem đến cho chúng ta những trải nghiệm khác nhau. Đến với Bình Thuận, ngoài việc khám phá những danh lam thắng cảnh thì du khách còn được khám phá những tinh tuý ẩm thực của nơi này. Tuy dân dã, mộc mạc nhưng vô cùng gần gũi bình dị trong cuộc sống thường nhật. Sau đây là những đặc sản Bình Thuận ngon nức tiếng mà bạn nên một lần thưởng thức nếu có dịp đặt chân tới đây nhé. Hãy cùng Walk.vn tham khảo các món ăn ngon tại Bình Thuận qua bài viết này nhé!

Giới thiệu về Bình Thuận

Nhắc tới tỉnh Bình Thuận, người ta thường chỉ nhớ tới thành phố biển Phan Thiết. Nhưng không chỉ có vậy, Bình Thuận còn nổi tiếng với những bãi biển trải dài, tháp Chàm cùng nhiều điểm đến hấp dẫn khác rất được yêu thích.

Là một tỉnh ven biển thuộc vùng Duyên hải Nam Trung bộ, Bình Thuận tập hợp cả điều kiện để trở thành “thiên đường” du lịch của những người yêu biển. Nơi đây có biển xanh, cát trắng, nắng vàng và ẩm thực cũng không đâu bì được.

Giới thiệu về du lịch Bình Thuận
Giới thiệu về du lịch Bình Thuận

Bình Thuận là vùng biển khá ổn định, có ít thiên tai nên du khách có thể du lịch Bình Thuận gần như bất kỳ thời điểm nào trong năm. Nếu bạn đến du lịch Bình Thuận tầm tháng 9 – 12, biển Bình Thuận có sóng lớn, hợp với hoạt động thể thao. Tháng 11 – 4 là thời điểm hợp lý nhất để du lịch Bình Thuận, đây là mùa có gió dễ chịu nhất, đồng thời cũng ít mưa. Tháng 7 – 8 bạn không nên đi Bình Thuận, thời điểm này mưa nhiều nhất trong năm và có tảo biển nhiều, nước sẽ không được trong.

Top 15 món ngon đặc sản Bình Thuận mà bạn nhất định phải thử khi đến đây

1/ Răng Mực Nướng

Răng mực là cục nhỏ ở đầu con mực. Khi chế biến, nhiều người thường bỏ đi. Tuy nhiên, theo người dân địa phương, vị ngon của răng không kém gì thân mực. Nguyên liệu này có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như chả răng mực, răng mực rang muối, răng mực nướng… Trong đó, răng mực nướng là món phổ biến.

Răng mực nướng Bình Thuận
Răng mực nướng Bình Thuận

Thông thường phần răng thì bỏ đi, không ai sử dụng để làm gì phải không, chỉ có nanh heo hay một số loại nanh khác được chúng ta biến thành trang sức chứ không ai ăn cả. Riêng người dân ở đây lại biến răng mực thành đặc sản vùng này. Lúc trước thì phần này của con mực thường được bỏ đi, sau đó vài người thử dùng để chế biến món ăn cảm thấy ngon và lạ miệng. Ngày nay, nó trở thành đặc sản địa phương cũng như món quà vặt quen thuộc của bao thế hệ học trò. Sau khi làm sạch thì răng mực được ướp với các loại gia vị và xiên thành que đem nướng. Món ăn này hấp dẫn được nhiều thực khách cũng nhờ vào vị dai, giòn và ngọt thịt của mực khi ăn cùng bánh tráng nướng, tương ớt cực vui và đã miệng.

Răng mực nướng Bình Thuận
Răng mực nướng Bình Thuận

Những viên răng mực sau khi làm sạch, được tẩm ướp gia vị rồi xâu vào các thanh tre, nướng trên bếp than đỏ rực. Răng mực tươi, khi nướng sẽ dai giòn. Món này thường ăn kèm dưa chuột, đồ chua để cân bằng hương vị. Nếu có dịp đến đây bạn nhất định phải thử món ăn độc lạ này nhé!

Địa chỉ tham khảo:

  • Răng mực Loan: 202 Võ Thị Sáu, Hưng Long, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận
  • Răng mực 06 Phan Thiết: 01 Đặng Văn Ngữ, Khu phố 11, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuậ

2/ Đặc sản Bình Thuận Gỏi hải sản Thanh long

Gỏi hải sản thanh long là sự hòa quyện của vị ngọt từ hải sản Phan Thiết với vị thanh mát của loại trái cây đặc sản miền Nam Trung Bộ. Thanh long làm gỏi là loại ruột trắng, có độ chua, ngọt vừa phải, ít nước để dễ cắt nhỏ. Hải sản thường là tôm, mực, loại tươi, vừa đánh bắt.

Gỏi hải sản Thanh Long
Gỏi hải sản Thanh Long

Thanh long vốn là biểu tượng nổi tiếng của vùng đất Bình Thuận. Người dân Phan Thiết đã tận dụng trái thanh long làm nguyên liệu để chế biến ra nhiều món ăn ngon và đặc trưng của địa phương. Trong đó phải kể đến món gỏi hải sản thanh long Mũi Né. Món gỏi hấp dẫn du khách bởi sự thơm ngon của hải sản và vị chua ngọt của thanh long. Hải sản được chọn làm gỏi là tôm và mực với vị thơm ngọt và nhiều chất dinh dưỡng, còn thanh long là loại ruột trắng có vị chua rất riêng. Khi ăn, những nguyên liệu này hòa quyện tạo nên hương vị vô cùng lạ miệng, thơm ngon. Với món gỏi này, bạn có thể ăn kèm bánh tráng nướng hoặc bánh phồng tôm để tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn và cũng đừng quên thêm một chén nước chấm đậm đà.

Đọc thêm  Top Những Món Đặc Sản Ninh Thuận Nhất Định Phải Thử Khi Đến Du Lịch
Gỏi hải sản Thanh Long
Gỏi hải sản Thanh Long

Hải sản chỉ luộc sơ, đủ chín nhưng không làm mất vị tươi. Tôm bóc vỏ, mực cắt miếng, cà rốt, hành tây thái, ớt, rau thơm, thanh long trộn với hỗn hợp nước mắm chua ngọt. Sau sau đó vắt thêm chanh, ớt, hành phi, đậu phộng rang. Món gỏi này thường được ăn kèm bánh phồng tôm.

Địa chỉ tham khảo:

  • Hải sản tươi sống Năm Loan: G54 Hùng Vương, Phú Thuỷ, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

3/ Chả cuốn cá Trích

Chả giò cá trích Phan Thiết là món ăn quen thuộc người dân nơi đây, tuy nhiên vẫn khá xa lạ với nhiều du khách. Cá trích làm sạch, cạo vảy, bỏ đầu, mang, làm ruột sau đó phi lê, xay nhuyễn, trộn với một số loại rau củ như cà rốt, củ sắn kèm gia vị, sau đó cuốn bánh tráng và chiên giòn.

Chả cuốn cá trích
Chả cuốn cá trích

Mỗi cuốn chả giò giòn tan, có vị đậm đà của loài cá trích xứ biển, pha lẫn vị ngọt của củ sắn khi ăn kèm với rau sống, xoài chua và nước sốt đậu phộng, sẽ là một món khai vị tuyệt vời cho thực khách trong các buổi tiệc, ngày giỗ hay những buổi họp mặt gia đình ngày cuối năm.

Chả cuốn cá trích
Chả cuốn cá trích

Một mâm chả cuốn cá trích đầy đủ sẽ gồm chả giò cá trích chiên giòn, rau sống, xoài, khế chua, nem chua, bánh tráng. Thực khách cuốn chặt tay và chấm nước sền sệt làm từ mắm nhĩ nguyên chất pha ớt, đậu phộng rang giòn giã nát, đường cát.

Địa chỉ tham khảo:

  • Chả cuốn Cá Trích Dung: 104 Võ Thị Sáu, Phan Thiết, Bình Thuận
  • Quán Chả Cuốn Cá Trích Nga:  68 Lê Hồng Phong, Phú Trinh, Phan Thiết

  • Quán chả cuốn Cá Trích 147 Lê Hồng Phong: 147 Lê Hồng Phong, Phú Trinh, Phan Thiết

4/ Đặc sản Bình Thuận Cá Lồi xối mỡ

Nếu đã ra đến Phan Thiết ăn chơi mà không “đá” qua món cá lồi xối mỡ thì thật đáng tiếc đó. Món đặc sản Bình Thuận này đã chinh phục được cả người dân bản địa lẫn du khách gần xa bởi độ ngon khó cưỡng của nó.

Cá lồi xối mỡ cuốn bánh tráng
Cá lồi xối mỡ cuốn bánh tráng

Cá lồi bề ngoài có lớp da trơn bóng và khá giống như cá đuối. Người dân ven biển thường đánh bắt cá để nấu canh chua, xào lăn hoặc kho với xả ớt. Tuy nhiên, cá lồi xối mỡ hành mới chính là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích khi đến Phan Thiết. Muốn thưởng thức cá lồi xối mỡ hành sao cho đúng điệu, bạn nên cuốn cá cùng với các loại rau sống như rau thơm, chuối chát, khế chua… Cuối cùng là thêm một ít bún và cuộn chúng lại trong chiếc bánh tráng. Khi ăn thì sẽ ăn cùng với nước mắm chua ngọt hoặc mắm me tùy theo sở thích cá nhân. Cái vị béo bùi. ngọt thơm của cá ăn cùng rau sống và nước mắm giúp món ăn chạm đến trái tim của thực khách bởi hương vị quá độc đáo và ấn tượng.

Cá lồi xối mỡ cuốn bánh tráng
Cá lồi xối mỡ cuốn bánh tráng

Ăn kèm với món cá lồi xối mỡ đó là nước mắm pha thơm ngon hoặc mắm me chua chua ngọt ngọt để làm tăng hương vị cho món đặc sản Bình Thuận này.

Địa chỉ tham khảo:

  • Quán ăn cá lồi xối mỡ bà Ba: Đức Thắng, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận
  • Hải sản Phú Quý – Phan Thiết: 31 Phạm Văn Đồng, Bình Hưng, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận
  • Quán hải sản Năm Phi: 123 Phạm Văn Đồng, Hưng Long, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

5/ Gỏi cá Mai

Khi đến Phan Thiết mà không thưởng thức món gỏi cá mai thì thật sự là điều thiếu sót. Thịt cá mai được phi lê, ăn kèm với đậu phộng giòn, rau sống và nước mắm nhĩ me đậm đà chính là đặc sản Bình Thuận không lẫn vào đâu được.

Bạn sẽ được ăn gỏi cá mai với chiếc bánh phồng tôm giòn rụm hoặc cuốn với bánh tráng mè. Cả hai cách ăn đều giúp bạn cảm nhận được trọn vẹn hương vị tươi ngon của món gỏi cá trứ danh này.

Gỏi cá mai
Gỏi cá mai

Gỏi cá mai Phan Thiết là đặc sản hấp dẫn của thành phố. Món ăn mang lại cho thực khách trải nghiệm vị giác khó quên với thịt cá mai giòn ngọt, kết hợp hoàn hảo cùng nước chấm chua cay, bùi béo.

Địa chỉ tham khảo: 

  • Nhà hàng cây Cảnh: 141/5 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Phước Hòa, TP. Nha Trang
  • Quán gỏi cá mai Long Vũ: 30 (số cũ 133) Tháp Bà, P. Vĩnh Thọ, TP. Nha Trang
  • Quán Cá Rạn: 98 Trịnh Phong, P. Tân Lập, TP. Nha Trang
Đọc thêm  Tổng hợp các tiệm bánh kem Phan Rang ngon nhất Ninh Thuận

6/ Gỏi ốc Giác

Ốc giác là loại hải sản khá quen thuộc của người dân vùng biển miền Trung, nhưng có khá nhiều ở miền biển Phan Thiết. Một con lớn trung bình từ 1,5 đến 2 kg. Từ ốc giác người dân ở đây chế biến ra nhiều món ăn, đơn giản nhất là món ốc giác luộc. Thịt ốc được cạo rửa sạch cho hết chất nhờn, mang luộc chín rồi xắt mỏng chấm nước mắm gừng, tỏi ớt pha sắn rất ngon.
Hấp dẫn hơn là món gỏi ốc giác. Luộc chín ốc rồi xắt sợi, cùng với thịt ba chỉ hoặc thịt lợn nọng (phần cổ) cũng luộc chín, xắt sợi. Đu đủ sống bào mỏng, rau răm xắt nhỏ, hành tây, đậu phộng rang, hành phi… nước mắm, tỏi, ớt, chua, ngọt.

Gỏi Ốc Giác Bình Thuận
Gỏi Ốc Giác Bình Thuận

Trộn đu đủ, rau răm, hành tây và ốc, thịt luộc, rưới nước giấm đường pha lẫn với nhau, rắc đậu phộng và hành phi lên. Ăn kèm với bánh tráng nước, có nhà ăn với bánh phồng tôm. Ốc giác mới đánh bắt lên bờ là ốc tươi, thịt ốc tiết ra chất nhờn thì thịt sẽ ngon ngọt hơn tự nhiên. Còn ốc khô ráo là ốc đánh bắt đã lâu ngày, thịt có mùi hôi.
Nếu bạn là khách phương xa, có dịp về Phan Thiết tham quan, du lịch, mời bạn ghé vào các quán ăn đặc sản nơi đây để thưởng thức món gỏi ốc giác hấp dẫn này và bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon của những món ăn miền biển khác nữa.

7/ Lẩu cá Bớp Phan Thiết

Lẩu cá bớp độc đáo nhờ kết hợp hài hòa các vị chua từ thơm, me, hương vị cay nồng của ớt cùng thơm của hành tỏi phi và độ tươi ngon của cá.

Lẩu cá bớp Phan Thiết
Lẩu cá bớp Phan Thiết
Lẩu cá bớp Phan Thiết
Lẩu cá bớp Phan Thiết

Khi nồi lẩu chín, nước dùng mang hương vị đậm đà, vị ngọt đan xen với vị cay cay và chua chua rất kích thích vị giác. Món lẩu cá bóp thường được kết hợp với rau tươi như bắp chuối, rau muống bào sợi, rau đắng, đậu bắp và bạc hà thái mỏng, ăn cùng với bún tươi, và không thể thiếu chén nước mắm Phan Thiết thơm ngon.

Địa chỉ tham khảo:

  • Lẩu cá bớp Ngọc Lan: số 11A Phan Đình Phùng, Đức Nghĩa, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

  • Quán lẩu cá May Huệ:  số 20 Phan Đình Phùng, Đức Nghĩa, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
  • Quán lẩu cá Tỷ Phan Thiết: số 34 đường Chu Văn An, Đức Thắng, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

8/ Đặc sản Bình Thuận Bánh Quai Vạc

Bánh quai vạc Bình Thuận
Bánh quai vạc Bình Thuận

Đây là bánh bình dân phổ biến ở Phan Thiết. Bánh quai vạc là sự kết hợp giữa vị dai của lớp làm bằng bột lọc và nhân tôm, thịt tươi. Về hình dáng và cấu tạo, bánh quai vạc Phan Thiết giống bánh bột lọc nhưng nhỏ hơn.

Bánh quai vạc Bình Thuận
Bánh quai vạc Bình Thuận

Điểm đặc trưng của món bánh quai vạc chính là lớp vỏ bánh trong suốt và mềm mại, beo béo khi được phủ một lớp mở bóng bẩy, tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời với chiếc nhân tôm tươi ngon màu đỏ rất nổi bật ở bên trong. Để hoàn thiện hương vị của món bánh quai vạc, bạn sẽ ăn kèm với nước chấm mắm Phan Thiết cay ngọt dẻo quánh.

Địa chỉ tham khảo: 

  •  Bánh quai vạc, trà tắc Vỉa hè ngã tư Tôn Đức Thắng – Thủ Khoa Huân: 1 Tôn Đức Thắng, Phú Thuỷ, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận
  • Bánh quai vạc cô Lục : 164 Võ Thị Sáu, Hưng Long, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận
  • Bánh quai vạc chị Ngọsố 37, Trần Phú, Đức Nghĩa, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

9/ Lẩu Thả

Lẩu thả là cái tên khá lạ lẫm tuy nhiên ở Bình Thuận thì đây chính là một món ăn đặc sản hấp dẫn. Nguyên liệu chính để làm món lẩu thả gồm cá suốt tươi, khế chín, cà chua và ớt băm. Nồi nước lèo vừa đậm đà vừa cay cay ăn cùng bún ngon không gì sánh bằng. Ngoài ra lẩu thả còn cân bằng các yếu tố kim, mộc, thủy, hỏa, thổ theo ngũ hành nên ăn vào rất tốt cho sức khỏe của thực khách.

Lẩu thả Bình Thuận
Lẩu thả Bình Thuận

Lẩu thả Phan Thiết được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau nhưng quan trọng nhất vẫn là cá mai. Một số địa phương làm món ăn này từ cá suốt hoặc cá đục – loại cá phổ biến ở đây. Từ tháng 4 – tháng 11 Âm lịch hàng năm là thời điểm đánh bắt cá mai rộn ràng nhất. 

Cách làm lẩu thả Phan Thiết rất đơn giản. Để làm nên hương vị thơm ngon, chuẩn vị, người nấu phải chọn những con cá mai tươi rói với kích thước đều nhau. Dù chỉ nhỏ bằng ngón tay nhưng từng con cái đều được sơ chế cẩn thận, nhanh tay để giữ được độ tươi.

Lẩu thả Bình Thuận
Lẩu thả Bình Thuận

Sau khi làm sạch, đầu bếp sẽ lọc lấy phi lê rồi nhúng qua nước chanh nhằm khử mùi tanh. Sau đó, cá được tẩm ướp gia vị kỹ càng với ớt, nước gừng, tỏi giã nhỏ để cá đậm đà và hấp dẫn hơn. 

Đọc thêm  Cơm gà Phan Rang: Top 7 tiệm cơm gà Phan Rang nổi tiếng ngon nhất nhì Ninh Thuận

Địa chỉ tham khảo:

  • Lẩu thả Sóc Nâu: 5 Nguyễn Đình Chiểu, Hàm Tiến, Phan Thiết

  • Quán lẩu thả Phan Thiết view đẹp – Seahorse Bistro: số 11 đường Nguyễn Đình Chiểu, Phan Thiết

  • Nhà hàng lẩu thả Mũi Né chất lượng – Vietnam Home: số 74 đường Nguyễn Đình Chiểu, Phan Thiết, Mũi Né

10/ Dông cát nướng muối ớt

Một món đặc sản khác ở Bình Thuận mà bạn không thể không thử là dông cát nướng muối ớt. Thịt dông được làm sạch, để ráo nước rồi tẩm ướp gia vị cho vừa miệng và được nướng trên than hồng. Thịt dông khi vừa chín tới sẽ săn mềm, ngọt thịt, mùi vị đậm đà làm xao xuyến vị giác của thực khách.

Dông muối ớt đặc sản Bình Thuận
Dông muối ớt đặc sản Bình Thuận

11/  Bánh canh chả cá

Món đặc sản Bình Thuận mà Walk.vn gợi ý bạn nên thử khi đến đây đó là bánh canh chả cá. Điều đặc biệt của món ăn này đó là sự kết hợp tinh tế giữa sợi bánh canh trắng sữa với những những miếng chả cá thơm ngon, được chiên vàng rất hấp dẫn, có vị ngọt thơm tự nhiên từ thịt cá hoà quyện trong tô nước dùng đậm đà.

Bánh Canh CHẢ CÁ Phan Thiết
Bánh Canh CHẢ CÁ Phan Thiết

Món đặc sản Bình Thuận này không chỉ là biểu tượng ẩm thực nơi đây suốt nhiều thế hệ mà còn chinh phục được các vị khách phương xa mỗi khi ghé thăm vùng đất này.

Địa chỉ tham khảo: 

  • Bánh canh chả cá cô Ba: 45 Tô Hiệu, Mũi Né, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận
  • Bánh canh chả cá cô Xí: 309 Huỳnh Thúc Kháng, Mũi Né, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận
  • Bánh canh Gái: 508 Trần Hưng Đạo, Lạc Đạo, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận
  • Bánh canh bà Lý: 566 Trần Hưng Đạo, Lạc Đạo, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận
  • Bánh canh chả cá Út: cổng chữ Y, 801 Trần Hưng Đạo, Ngã 3, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

12/ Bánh hỏi lòng heo

Bánh hỏi lòng heo Bình Thuận
Bánh hỏi lòng heo Bình Thuận

Món ăn này bao gồm bánh hỏi, lòng heo, bánh tráng mỏng, rau sống và nước chấm. Bánh hỏi nhìn có phần hơi rời rạc, cọng nhỏ, mịn, dai và thoạt nhìn trông có vẻ giống bún hơn. Đĩa lòng phải đầy đủ cả tim, gan, cật, phèo non và đặc biệt không thể thiếu thịt ba chỉ. Điểm ngon nhất của món bánh này chính là nước chấm làm từ nước cốt me pha chung tỏi ớt xay nhuyễn, đường và một chút muối tạo nên vị chua ngọt thơm dịu, thơm nức đầu lưỡi.

Địa chỉ tham khảo:

  • Bánh hỏi lòng heo Huyền: Số 87 QL1A, Phú Long, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận
  • Bánh hỏi lòng heo Quỳnh: 170 Quốc lộ 1A Thị trấn Phú Long, Huyện Hàm Thuận Bắc, Tỉnh Bình Thuận

13/ Bánh mì xíu mại trứng

Một đặc sản Bình Thuận mà bạn sẽ được thưởng thức khi đến với Phan Thiết đó là xíu mại ăn kèm với bánh mì và trứng luộc.

Bánh mì xíu mại
Bánh mì xíu mại

Một phần trọn vẹn bao gồm: xíu mại thơm ngon, nước xíu mại đầy đặn, chả cá chiên giòn, chả cá hấp mềm mịn, trứng vịt luộc hấp dẫn, lớp da heo giòn rụm, hòa quyện cùng đồ chua tươi mát và vài cọng ngò xanh tươi, không chỉ để thêm hương vị mà còn để trang trí bữa ăn thêm phần đẹp mắt.

Địa chỉ tham khảo:

  • Bánh mì xíu mại Tuyên Quang: 144 Tuyên Quang, P. Phú Thuỷ, TP. Phan Thiết

14/ Bánh Tráng chấm mắm ruốc

Bánh tráng Bình Thuận
Bánh tráng Bình Thuận

Bánh tráng nướng mắm ruốc cũng là một thức quà ăn vặt khá đặc biệt mà bạn nên thử. Loại bánh tráng được dùng là bánh tráng gạo, có vài hạt mè đen bên trên. Khi có người ăn thì bánh tráng được đặt lên vỉ nướng rồi trét mắm ruốc, thêm cùng với trứng cút luộc thái miếng, nem, chả cá và hành lên rồi nướng chín. Khi bánh chín người bán sẽ dùng một thanh tre nhỏ cuộn từ từ chiếc bánh lại để tất cả nguyên liệu đều nằm yên trong bánh tráng.

Bánh tráng Bình Thuận
Bánh tráng Bình Thuận

Đừng bỏ lỡ khi đến vùng đất này nha, ngồi cùng bè bạn, ăn miếng bánh tráng giòn tan đậm đà trong miệng thì còn gì bằng. Bánh tráng mắm ruốc là món mà tím đồ ăn vặt chắc chắn bạn không thể bỏ qua. Bánh tráng dùng cho món ăn này là bánh tráng gạo có rắc mè đen, bề mặt được trét 1 ít mắm ruốc, thêm trứng cút thái múi cau, nem, chả cá, hành hoa rồi nướng trên lửa than nhỏ cho bánh tráng vàng điều, khi ăn bánh vừa giòn tan lại có vị thơm của hành, mặn mặn của mắm, ngon của chả nem hoà quyện. Thật tuyệt vời.

Địa chỉ tham khảo: 

  • Bánh tráng nướng mắm ruốc Tuyên Quang tại 41 Tuyên Quang, Bình Hưng, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận.
  • Bánh tráng nướng mắm ruốc tại W3FX+29C, Chu Văn An, Đức Thắng, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận.

15/ Đặc sản Bình Thuận bánh rế giòn Phan Thiết

Bánh rế là đặc sản được nhiều du khách ưa chuộng, mua làm quà khi đến Phan Thiết. Bánh có vị ngọt, làm từ khoai mì hoặc khoai lang bào sợi, chiên vàng và rưới đường nấu chảy lên mặt bánh như cái rế.

Bánh Rế Bình Thuận
Bánh Rế Bình Thuận

Bánh rế được kết lại với chút mỡ béo ngậy đi cùng và lớp đậu mè thơm lừng phủ phía trên. Khi thưởng thức một chiếc bánh rế ngon chuẩn vị tại Phan Thiết, bạn sẽ ngay lập tức mê món này bởi lớp vỏ giòn tan hoà quyện với lớp mỡ vàng óng, ngọt ngào như không bị ngấy.

Địa chỉ tham khảo: 

Các gánh hàng rong tại Đồi Cát Bay, Bàu Trắng: Bàu Sen, chợ Phan Thiết,.

______________________________

Trên đây là một số món ăn ngon mà Walk.vn gợi ý cho bạn. Nếu có dịp đặt chân đến Bình Thuận bạn hãy cùng nhau thưởng thức và mua về làm quà cho người thân nhé!